Xiaomi 14 series sẽ được trang bị MiOS, hệ điều hành mới

MiOS là gì?

Theo Báo Việt Nam, Xiaomi đang lên kế hoạch thay đổi hoàn toàn giao diện người dùng MIUI của mình sang MiOS, một phiên bản dựa trên Android mới và hiện đại hơn. Điều này được cho là một bước tiến lớn trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng của Xiaomi.

MiOS là gì?

Theo CEO của Xiaomi, ông Lei Jun, MiOS là viết tắt của Xiaomi Hyper Operating System, là hệ điều hành mới được Xiaomi phát triển dựa trên nền tảng Android. MiOS được thiết kế để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn so với MIUI. Điều này sẽ giải quyết một số vấn đề mà người dùng thường gặp phải trên MIUI như quảng cáo và ứng dụng không cần thiết.

MiOS là gì?
MiOS là gì?

MiOS có gì mới?

Xiaomi chưa công bố chi tiết về MiOS, nhưng đã có một số tin đồn về những tính năng mới của hệ điều hành này. Theo các báo cáo, MiOS sẽ có một thiết kế mới hoàn toàn, trợ lý ảo mới, cửa hàng ứng dụng mới, chế độ game mới và chế độ tiết kiệm pin mới. Ngoài ra, MiOS còn hỗ trợ các tính năng như Always On Display, Dark Mode, Face Unlock, Screen Recorder, Split Screen và Gesture Navigation.

Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS
MiOS có gì mới?

Xiaomi 14 series sẽ được trang bị MiOS

Thông tin cho biết Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS. Xiaomi 14 series được kỳ vọng là sản phẩm cao cấp của Xiaomi với màn hình AMOLED, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3, camera sau đa cảm biến, pin dung lượng lớn và nhiều tính năng khác. Ngày ra mắt chính thức của Xiaomi 14 series chưa được công bố, nhưng có thể dự kiến vào khoảng tháng 12 năm nay hoặc tháng 1 năm sau.

Ngày ra mắt Xiaomi 14 series
Xiaomi 14 series sẽ được trang bị MiOS

Ngày ra mắt Xiaomi 14 series

Xiaomi chưa công bố ngày ra mắt chính thức của Xiaomi 14 series, nhưng có thể dựa vào lịch sử ra mắt của các dòng sản phẩm trước để đoán được. Dự kiến Xiaomi 14 series sẽ ra mắt vào khoảng tháng 12 năm 2023 hoặc tháng 1 năm 2024. Về giá cả, Xiaomi cũng chưa tiết lộ gì, nhưng có thể dựa vào các đối thủ cạnh tranh để đưa ra ước lượng. Dự kiến giá của Xiaomi 14 series sẽ dao động từ khoảng 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Gợi ý  Nokia giới thiệu hai điện thoại cục gạch mới hỗ trợ 4G với giá hấp dẫn

Kết luận

Xiaomi đang thay đổi giao diện người dùng MIUI sang MiOS để cải thiện trải nghiệm người dùng. Hệ điều hành MiOS sẽ mang đến những tính năng mới và hiện đại hơn, đồng thời sẽ được trang bị trên dòng sản phẩm Xiaomi 14 series. Ngày ra mắt và giá của Xiaomi 14 series vẫn chưa được công bố, nhưng người dùng có thể kỳ vọng sẽ có một sản phẩm cao cấp với trải nghiệm người dùng tốt hơn từ Xiaomi.