Dropbox là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ tập tin trên đám mây

dropbox la gi 02 - Dropbox là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ tập tin trên đám mây

Dropbox còn giúp bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp và đối tác, tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả và hợp tác. Hãy khám phá cách sử dụng Dropbox để tận hưởng sự thuận tiện và sắp xếp tập tin một cách thông minh.

Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tập tin, thường được gọi là dịch vụ “lưu trữ đám mây”. Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây lâu đời và phổ biến nhất được sử dụng hiện nay, tuy nhiên cũng có nhiều lựa chọn thay thế, bao gồm Microsoft OneDrive, Box, Sync và Google Drive.

dropbox la gi 02 - Dropbox là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ tập tin trên đám mây

Cách thức hoạt động của dropbox

Khi bạn đăng ký sử dụng Dropbox, bạn được cấp một lượng không gian lưu trữ trên một máy chủ trực tuyến được gọi là “đám mây”. Sau khi cài đặt ứng dụng Dropbox trên máy tính, thiết bị di động hoặc cả hai, bất kỳ tập tin nào bạn lưu trữ trong thư mục Dropbox cục bộ cũng sẽ được sao chép lên máy chủ Dropbox.

dropbox la gi - Dropbox là gì? Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ tập tin trên đám mây

Nếu bạn thay đổi các tập tin này ở một nơi, các cập nhật sẽ tự động được phản ánh ở mọi nơi khác. Bằng cách đồng bộ hóa các tập tin Dropbox của bạn cục bộ và trực tuyến, bạn có thể dễ dàng truy cập vào các tập tin này ở bất kỳ đâu và chia sẻ chúng với người khác một cách dễ dàng hơn.

Gợi ý  Vivo V29e: Smartphone chụp ảnh chân dung đỉnh cao

Cách sử dụng dropbox

Sử dụng dropbox để chia sẻ tệp hoặc thư mục

Có nhiều cách để chia sẻ tệp hoặc thư mục thông qua Dropbox. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về những gì bạn cần làm để chia sẻ tệp từ máy tính.

  1. Định vị tệp trong thư mục dropbox

Chuyển đến thư mục Dropbox trên máy tính để bàn của bạn . Tìm kiếm tệp bạn muốn chia sẻ và nhấp chuột phải. Tìm “ chia sẻ ” trong menu thả xuống và chọn nó.

  1. Gửi tệp qua mail

Để gửi email quyền truy cập tệp trực tiếp, hãy thêm thông tin liên hệ của người nhận trong phần “đến:”. Tiếp theo, nhấp vào “chia sẻ” và quyền truy cập vào tệp sẽ được gửi trực tiếp đến người bạn đã chọn.

  1. Tạo liên kết chia sẻ

Thay vì gửi email tệp của bạn, bạn có thể tạo liên kết để chia sẻ. Sau khi chọn “Chia sẻ”, bạn sẽ thấy nút “Tạo liên kết” ở dưới cùng.

  1. Sao chép liên kết

Sao chép liên kết và gửi liên kết cho bất kỳ ai mà bạn muốn chia sẻ.

Sử dụng dropbox để tải tệp xuống

  1. Định vị tệp

Để tải tệp xuống máy tính của bạn từ ứng dụng web, trước tiên hãy định vị tệp bằng chức năng tìm kiếm như đã nêu ở trên.

  1. Chọn tệp và tải xuống

Chọn tệp và nhấn vào dấu chấm lửng . Từ menu thả xuống, chọn “ tải xuống ”.

Gợi ý  Đối Chiếu iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max: Những Điểm Khác Biệt Nổi Bật

Sử dụng dropbox để khôi phục tệp

  1. Xác định vị trí tệp đã xóa

Ở phía bên trái của màn hình chính trong ứng dụng web, bạn sẽ tìm thấy “ các tệp đã xóa ”. Chọn nó để di chuyển về phía trước.

  1. Chọn tệp bạn muốn khôi phục

Chọn tệp bạn muốn khôi phục và nhấn “ khôi phục ” ở bên phải màn hình.

Chi phí sử dụng dịch vụ dropbox

Dịch vụ cơ bản của Dropbox là miễn phí và bao gồm 2 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Dropbox Plus có giá 10 đô la mỗi tháng và tăng dung lượng lưu trữ lên 2 TB. Dropbox Professional là mức cao nhất, có giá 20 đô la mỗi tháng, cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 3 TB cùng với những tính năng bổ sung, như tìm kiếm toàn văn nhanh chóng và lịch sử tệp tin kéo dài 120 ngày với phiên bản. Ngoài ra, Dropbox còn có phiên bản dành cho doanh nghiệp và doanh nghiệp với mức giá riêng biệt.

Tóm lại, Dropbox là dịch vụ lưu trữ tập tin trên đám mây phổ biến và tiện lợi. Với khả năng đồng bộ hóa dữ liệu và tính linh hoạt, bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ tệp từ bất kỳ nơi nào. Bạn có thể sử dụng Dropbox qua trình duyệt mà không cần cài đặt ứng dụng. Với nhiều gói dịch vụ và giá cả phù hợp, Dropbox đáp ứng nhu cầu lưu trữ tập tin của người dùng một cách hiệu quả.

Gợi ý  Top 3 Smartphone Màu Vàng Đáng Mua Nhất Đang Làm Mưa Làm Gió